10 chế độ đặc biệt trên điều hòa bạn nên biết

Lượt xem : 81

10 Chế độ đặc biệt trên điều hòa này sẽ giúp các bạn đảm bảo sức khỏe khi sử dụng. Và còn tiết kiệm điện năng một cách đáng kể.

Máy điều hòa là một trong số những thiết bị điện được lựa chọn sử dụng hàng đầu. Và phổ biến mỗi dịp hè nắng nóng tới hay thậm chí là mùa đông lạnh với điều hòa chế độ 2 chiều. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa thường xuyên là thế. Nhưng liệu bạn đã hiểu và biết cách sử dụng các chế độ trên điều hòa như: Cool, Dry, Sleep,… để vừa hiệu quả, lại tiết kiệm điện và không hại sức khỏe chưa?

Dưới đây 10 chế độ đặc biệt trên điều hòa sẽ giúp bạn giảm nửa hóa đơn tiền điện. Mà không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu biết cách sử dụng hợp lý.

Top 3 sản phẩm điều hòa tốt nhất năm 2018

1, Chế độ làm khô (DRY)

chế độ làm khô
10 chế độ đặc biệt trên điều hòa

Chế độ làm khô (Dry) với biểu tượng hình giọt nước được coi là một trong số các chế độ tiết kiệm điện hiệu quả. Bởi khi đó quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không thổi ra khí lạnh. Khi không khí đi qua điều hòa. Độ ẩm (hơi nước trong không khí) ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi để không khí đi ra khô hơn.

Với chế độ này bạn không cảm thấy quá lạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng chế độ Dry sẽ chỉ hiệu quả trong việc tạo cảm giác dễ chịu trong phòng. Và tiết kiệm điện khi nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng (khoảng dưới 36 độ C) và độ ẩm cao.

2, Chế độ hoạt động đêm (QUIET)

Đây là một trong số những chế độ của điều hòa giúp máy vận hành ở mức êm, yên tĩnh tuyệt đối. Không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình bạn. Phù hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ. Chỉ cần ấn nút Quiet 1 lần, chế độ này được kích hoạt. Điều hòa sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và vận hành ở mức êm, ít tiếng ồn.

3, Chế độ hẹn giờ

Vào đêm khuya khi bạn không chủ động được việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong phòng. Hãy sử dụng chế độ hẹn giờ. Vừa có giấc ngủ ngon, vừa không bị lạnh về đêm, lại tiết kiệm điện. Khi kích hoạt chế độ này, bạn có thể cài đặt giờ tắt, bật cho điều hòa giống như một chiếc đồng hồ báo thức. Đêm khi nhiệt độ thấp, điều hòa sẽ tự tắt để đảm bảo bạn không bị lạnh.

4, Chế độ làm mát (COOL)

Những ngày nắng nóng mà độ ẩm thấp, khi việc sử dụng chế độ Dry không có ý nghĩa gì mấy khiến không khí trong phòng vẫn nóng. Khó chịu và khi đó, lựa chọn duy nhất để làm mát là chuyển sang chế độ Cool – làm mát. Chế độ Cool được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn. Quạt sẽ chạy liên tục. Máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt.

5, Chế độ ngủ ban đêm (SLEEP HOẶC NIGHT)

10 chế độ đặc biệt trên điều hòa. chế độ sleep
10 chế độ đặc biệt trên điều hòa. chế độ sleep

Chế độ Sleep được nhiều người dùng thẩm định là có khả năng tiết kiệm điện năng. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng một cách đáng kể. Bởi lẽ khi kích hoạt chế độ này, nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm một độ C rồi giữ nguyên. Giúp tăng độ thoải mái của bạn. Sự trao đổi chất trong cơ thể con người giảm và do đó yêu cầu làm mát cũng giảm. Khi máy lạnh tăng nhiệt độ cũng là lúc công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện năng hơn.

6, Chế độ tiết kiệm năng lượng (ENERGY SAVER MODE)

Chế độ Energy Saver được dùng để giảm việc tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt. Máy nén sẽ tắt và quạt cũng sẽ được tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Tuy rằng chế độ này rất tốt vì nó làm giảm tiêu thụ năng lượng của điều hòa. Nhưng một số người dùng không thích vì khi đó máy điều hòa cứ bật – tắt liên tục.

7, Chế độ Intelligent Eye – cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động Intelligent eye của máy lạnh còn được gọi là “Cảm biến mắt thần thông minh”. Đây là một bộ cảm biến hồng ngoại có khả năng dò tìm được chuyển động của người trong phòng. Khi không thấy hoạt động nào, máy lạnh sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C và tiết kiệm năng lượng lên đến 20%.

8,  Bảo vệ da, thiết lập độ ẩm

Khi điều hòa hoạt động, sẽ tạo ra các ion dương và đốt cháy các ion âm trong không khí. khiến không khí có cảm giác khô, đó là khi bạn cần sử dụng chế độ e-ion. Với chế độ này, các phân tử nước qua điều hòa sẽ được chia nhỏ để da dễ hấp thụ. nhờ đó cung cấp độ ẩm tăng cường trong khi vẫn giữ môi trường phòng ở điều kiện hợp lý.

9, Thiết lập tốc độ quạt

Thông thường, bạn sẽ thấy trên điều hòa có biểu tượng hình chiếc quạt với chữ Fan bên cạnh. Khi ấn chọn chế độ này, bạn có thể thiết lập tốc độ quạt khác nhau gồm Auto (tự động), Low, Medium, High (hoặc với một số điều khiển nó sẽ có biểu hiện lần lượt là 1 chấm, 3 chấm, 5 chấm).

10, Chế độ tự khởi động lại khi có điện

Với những loại điều hòa hiện đại, máy sẽ tự động ghi nhớ các chế độ cài đặt (nhiệt độ, hướng gió…) ngay khi nguồn điện bị cắt. Khi có điện trở lại, máy sẽ tự vận hành theo chế độ trước đó. giúp tiết kiệm thời gian vì người dùng không phải cài đặt lại. Chức năng này thường được tích hợp sẵn nên khi đang vận hành mà xảy ra tình trạng mất điện. Người dùng cần chủ động ngắt cầu dao để tránh trường hợp rời khỏi nhà. Máy tự khởi động lại khi có điện gây lãng phí.

Tin Tức

Tin Khuyến Mãi

Bí Quyết - Mẹo Vặt

Tin Sản Phẩm