6 CÁCH KHẮC PHỤC TIẾNG ỒN PHÁT RA TỪ ĐIỀU HÒA

Lượt xem : 31

6 Cách khắc phục tiếng ồn phát ra từ điều hòa

Điều hòa mang lại bầu không khí thoải mái mát mẻ cho người sử dụng. Nhưng trong thời gia hoạt động thì điều hòa có thẻ phát ra tiếng ồn là hiện tượng không hiếm gặp và gây nhiều phiền toái cho người dùng.

Tham khảo ngay cách khắc phụ tiếng ồn của điều hòa mà Lkmart đã tổng hợp ở bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của bạn để khắc phục tiếng ồn điều hòa

Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy điều hoà không khí là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.

2. Kiểm tra quạt gió máy điều hòa

Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị điều hòa. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió điều hòa một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

3. Kiểm tra bản mặt trước của máy điều hoà không khí

Nếu cả hai trường hợp ở trên đều không phải là nguyên nhân máy điều hòa phát tiếng ồn, hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy điều hoà không khí. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

4. Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. "Pigtail" là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil). Để kiểm tra nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

5. Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ

Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào từ máy điều hòa trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

6. Một số lý do khác

Khi máy điều hoà không khí đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Làm sạch quạt gió sẽ cải thiện được tình trạng này.

Một số model điều hòa hoạt động êm ái giá rẻ

Trên thị trường cũng có một số hãng điều hòa tích hợp công nghệ hoạt động êm ái, co độ ồn thấp (Chỉ khoảng 25 đến 30dB). Dưới đây là một số model điều hòa giá rẻ hoạt động êm ái được quan tâm nhiều nhất tại Lkmart:

Điều hòa Casper 1 chiều Inverter 9000btu IC-09TL33

Điều hòa Casper 1 chiều Inverter 9000btu IC-09TL33 được trang bị động cơ quạt tiên tiến có hiệu năng cao và ít tạo tiếng ồn nhất có thể (20 dB). Cùng với bộ vi xử lý thông minh tích hợp trong máy có thể phát hiện và báo lỗi thông qua màn hình hiển thị, giúp xác định chính xác sự cố đang gặp phải. Hiện đại hơn, quạt gió của điều hòa Casper có khả năng thổi xa tối đa lên đến 15 mét.

Điều hòa Daikin Inverter 1 chiều 9000btu FTKQ25SAVMV

Điều hòa Daikin Inverter 1 chiều 9000btu FTKQ25SAVMV với thiết kế thanh lịch, đường cong nụ cười trên mặt nạ dàn lạnh tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho người sử dụng. Kết hợp vỏ ngoài màu trắng tinh tế, đem đến 1 tổng thể độc đáo cho cả không gian, sản phẩm này chắc chắc sẽ mang đến vẻ đẹp tiện nghi, sang trọng, hiện đại cũng như dễ dàng kết hợp với nhiều không gian nội thất của nhà bạn.

Siêu thị điện máy Lkmart - Chuyên phân phối máy lạnh DaikinPanasonicCasperLG... chất lượng tốt, giá rẻ nhất thị trường! Hotline: 18006205 hoặc 02439144999

Tin Tức

Tin Khuyến Mãi

Bí Quyết - Mẹo Vặt

Tin Sản Phẩm