Dùng máy điều hòa Mitsubishi sao cho tiết kiệm điện

Lượt xem : 136

Dùng máy điều hòa Mitsubishi sao cho tiết kiệm điện. Bạn không biết dùng máy điều hòa Mitsubishi sao cho tiết kiệm điện? Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây của Lkmart và giải đáp các thắc mắc của mình.

Dùng máy điều hòa Mitsubishi sao cho tiết kiệm

Hẹn giờ tắt máy vào ban đêm

Vào ban đêm, cơ thể bạn không đòi hỏi nhiệt độ mát lạnh như ban ngày. Nếu để máy điều hòa nhiệt độ hoạt động liên tục sẽ khiến cho bạn bị lạnh, ảnh hưởng sức khỏe. Chính vì vậy, chế độ hẹn giờ bật/tắt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Đồng thời thời gian hoạt động của điều hòa sẽ ít hơn, tiết kiệm điện năng hơn.//dùng máy điều hòa mitsubishi sao cho tiết kiệm.

dung may dieu hoa mitsubishi sao cho tiet kiem

Lựa chọn công suất phù hợp

Để tránh tình trạng công suất mạnh thì sẽ tốn điện mà công suất yếu thì hoạt động không hiệu quả. Trước khi lắp điều hòa. Bạn cần xem diện tích phòng là bao nhiêu để lựa chọn công suất cho phù hợp. Với diện tích phòng dưới 15  m2 chọn máy điều hòa 1 HP. Từ 15-20 m2 chọn máy  điều hòa 1.5 HP. Dưới 30 m2 chọn máy  điều hòa 2 HP, từ 30-40 mchọn máy điều hòa 2.5 HP.

dung may dieu hoa mitsubishi sao cho tiet kiem

Tắt máy điều hòa đúng cách

Một thực tế cho thấy rằng nhiều người chỉ tắt  điều hòa bằng điều khiển, máy vẫn sẽ tiếp tục tiêu thụ một lượng điện năng mà họ không hề hay biết. Chính vì vậy, tắt điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện chính là ngắt Aptomat sau khi tắt bằng điều khiển.//dùng máy điều hòa mitsubishi sao cho tiết kiệm.

Lắp đặt điều hòa ở vị trí phù hợp

Việc lắp  điều hòa ở vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến việc hao phí nhiều điện năng hơn. Do đó bạn nên lắp đặt máy ở những vị trí mát, ít bị ánh nắng mặt trời chiếu vào như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà.

dung may dieu hoa mitsubishi sao cho tiet kiem

Bảo dưỡng điều hòa

Vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể máy nên được làm sạch và thay bộ lọc 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần, đồng thời nên liên hệ nhân viên đến bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần.//dùng máy điều hòa mitsubishi sao cho tiết kiệm.

dung may dieu hoa mitsubishi sao cho tiet kiem

Hạn chế để máy hoạt động 24/24

Hãy tắt  điều hòa khi ra khỏi nhà hoặc khi nhà đã mát đồng bộ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quạt để thay thế trong lúc máy lạnh điều hòa nghỉ ngơi, hạn chế tối đa việc máy bị quá tải.

Cài đặt nhiệt độ hợp lý

Tại Việt Nam, mức nhiệt độ phù hợp khi sử dụng điều hòa là 25-27 độ C. Với mức nhiệt độ này, cường độ làm việc của máy sẽ giảm, giúp tiết kiệm điện năng hơn.//dùng máy điều hòa mitsubishi sao cho tiết kiệm.

dung may dieu hoa mitsubishi sao cho tiet kiem

Hạn chế bật tắt nhiều lần

Bật/tắt máy  điều hòa thường xuyên sẽ gây phản tác dụng trong việc tiết kiệm điện. Điều hòa nhiệt độ cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy, để có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định và không nên bật/tắt máy nhiều lần.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn sử dụng điều hào Mitsubishi tiết kiệm hơn. Hãy đến siêu thị điện máy Lkmart để được tư vấn cũng như sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ nhất thị trường nhé! Hotline: 02439144999

Tin Tức

Tin Khuyến Mãi

Bí Quyết - Mẹo Vặt

Tin Sản Phẩm