Nguyên nhân khiến điều hòa không mát

Lượt xem : 103

Nguyên nhân khiến điều hòa không mát. Cách sử dụng điều hòa mùa nóng đã dần trở nên quen thuộc. Song đôi khi điều hòa vẫn không mát dù bạn đã bật lên gây cho cả gia đình không ít phiền toái. Vậy nguyên nhân do đâu khiến điều hòa không mát, việc sử dụng điều hòa của bạn đã sai. Hay điều hòa cần được vệ sinh và bảo dưỡng. Hãy cùng lkmart tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chiếc điều hòa giá rẻ  dường như trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi các gia đình mỗi khi hè đến. Cùng với quạt phun sương, quạt hơi nước, điều hòa cũng nằm trong thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, hiện tượng điều hòa không mát sẽ xảy ra nếu điều hòa mua mới thường từ 1-2 năm. Tùy vào mức độ sử dụng của bạn và môi trường sử dụng  thiết bị. Nó có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau.

1, Điều hòa sắp hết hoặc đã hết gas

nguyên nhân khiến điều hòa không mát

Hiện tượng máy lạnh không làm lạnh đầu tiên bạn cần nghĩ ngay tới việc điều hòa đa hết gas, hoặc sắp hết gas. Tình trạng mất lạnh sẽ diễn ra dần dần. Các dấu hiệu điều hòa sắp hết gas:

  • Máy làm mát kém dần và không mát nữa.
  • Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.//nguyên nhân khiến điều hòa không mát.
  • Điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của máy.
  • Áp suất về trên máy nén thấp hơn áp suất thường (bình thường sẽ là 65-75psi).
  • Với một số dòng máy điều hòa trên thị trường khi máy lạnh sắp hết ga sẽ biểu hiện là điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng từ 5- 10 phút. Sau đó sẽ báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng được đủ lượng ga có máy vận hành.

Gas sẽ phải bơm thêm sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên nếu thời gian thay gas quá gần nhau và tần suất sử dụng không lớn lắm. Thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc điều hòa bị rò gas do lắp đặt điều hòa chưa đúng hay lần trước chưa bơm đầy đủ lượng gas cần thiết cho điều hòa. Trong trường hợp này hãy gọi ngay cho thợ kĩ thuật để được hỗ trợ nhé. Khác với các dòng quạt, điều hòa hao phí khá nhiều điện năng. Vậy nên để tiết kiệm kinh phí cho gia đình mỗi ngày chúng ta hãy học cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhé. Ngoài ra khi chọn mua điều hòa cũng nên ưu tiên các dòng điều hòa chạy động cơ inventer nữa nhé.

2, Hỏng tụ máy điều hòa

Hỏng tụ không nằm trong phạm vi bảo hành. Nguyên nhân do bạn sử dụng máy liên tục gây quá tải, nhiệt độ làm mát quá thấp, block máy để chạy liên tục và không ngắt. Lúc này máy lạnh không mát và hoạt động như chiếc quạt đứng thông thường.//nguyên nhân khiến điều hòa không mát.

Gặp trường hợp điều hòa không mát do hỏng tụ bạn cũng cần hỗ trợ kĩ thuật để thay tụ mới. Giá thay tụ tùy chất lượng có giá từ 250 ngàn đồng trở lên. Bạn cũng cần nhớ một số lưu ý để không bị hỏng tụ:

  • Đặt hẹn giờ, hoặc chế độ auto nếu có để điều hòa điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp.
  • Nhiệt độ trong khoảng  từ 25-27 độ là phù hợp. Để lạnh quá cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe do chênh lệch nhiệt độ.

3, Điều hòa quá bẩn

điều-hòa-daikin-inverter-1-chiều-9000btu

Không vệ sinh điều hòa định kì cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa không mát. Bụi bặm bám vào, dẫn đến đều hòa chạy vừa tốn điện lại không làm mát được như ý. Tùy theo mức độ sử dụng, môi trường không khí mà bạn nên vệ sinh điều hòa định  kì từ 4-6 tháng 1 lần vệ sinh điều hòa thường xuyên nhé.

4, Máy nén bị hỏng

Trong các bộ phận cấu thành nên điều hòa tiết kiệm điện, máy nén là một bộ phận quan trọng. Khi máy ném gặp phải sự cố điều hòa vẫn sẽ chạy được bình thườn. Tuy nhiên, không khí được thổi ra từ điều hòa sẽ không được làm mát. Ảnh hưởng tới chức năng trong quá trình sử dụng.
Nguyên nhân gây nên sự cố máy nén bị hỏng là có thể là do: Mất nguồn cáp hoặc do lỗi mạch điều khiển… Đây là lỗi liên quan tới kỹ thuật, do vậy chúng ta không thể tự khắc phục tại nhà. nên liên hệ với các địa chỉ bảo hành, bảo dưỡng, thợ chuyên nghiệp để kịp thời khắc phuc.

5, Qúa tải điện

Mùa hè nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều, do vậy sự cố quá tải điện là khó tránh khỏi. Nếu hoạt động trong nguồn điện không ổn định, máy nén hay lốc máy của máy lạnh sẽ bị nóng lên. Điều đó kiến cho máy làm lạnh kém. Trường hợp nguồn điện quá yếu có thể sẽ dẫn đến dừng hoạt động.

Cách khắc phục sự cố này là chúng ta nên trang bị một ổn áp ổn định, để đảm bảo điều hòa luôn được hoạt động ổn định. Đáp ứng được nhu cầu làm mát trong mùa hè.

6, Điều hòa bị chảy nước

Tình trạng điều hòa bị chảy nước diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho lớp rêu trên đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Làm cho nước không thể thoát được ra ngoài. Sự cố này cũng khiến cho khả năng làm lạnh của điều hòa cũng bị giảm đi đáng kể.//nguyên nhân khiến điều hòa không mát.

Để khắc phục sự cố này bạn cũng nên liên hệ với các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng điều hòa để được khắc phục. Vệ sinh thay mới ống thoát nước nhé.

7, Block điều hòa không chạy

Block điều hòa cũng là một bộ phận quan trọng của máy điều hòa không khí. Nếu bộ phận này bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa không mát. Các nguyên nhân dẫn tới Block điều hòa không chay là:

  • Do mất nguồn cấp đến máy nén: Lỗi có thể do Board điều khiển, hoặc do contactor không đóng, hoặc mở mạch.
  • Do nhảy Thermic bảo vệ máy nén: Lỗi thường do quạt dàn nóng đã bị yếu hoặc hỏng hay motor của máy nén không quay.
  • Cháy các cuộc dây động cơ bên trong.

Để khắc phục sự cố này, hãy liên hệ với trung tâm bảo dưỡng, bảo trì để được khắc phục.

Trên đây là 7 nguyên nhân khiến điều hòa không mát mà lkmart đưa ra cho các bạn tham khảo thêm. Hãy nhanh chân đến với lkmart để sở hữu cho mình một chiếc điều hòa chất lượng giá rẻ nào!

Tin Tức

Tin Khuyến Mãi

Bí Quyết - Mẹo Vặt

Tin Sản Phẩm