Những nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng

Lượt xem : 111

Những nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng. Trong quá trình sử dụng điều hòa, chúng ta có thể gặp nhiều vấn đề trục trặc như rò rỉ nước, kêu to,… Vậy chúng ta là những người trực tiếp sử dụng có thể tự xử lí các vấn đề này hay không. Có nhiều nguyên nhân đơn giản và cũng có nhiều nguyên nhân phức tạp cần thợ sửa chuyên nghiệp. Dưới đây là 7 nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa bị hỏng sớm mà chúng ta cần biết.

7 nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa bị trục trặc

Dưới đây là 7 nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa bị hỏng. Các nguyên nhân này đã được gặp rất nhiều trong thực tế. Có nguyên nhân xuất phát từ chính cách sử dụng của chúng ta. Vậy nên khi biết trước những chuyện này sẽ giúp cho việc sử dụng điều hòa trở nên thông minh hơn. Tốn ít tiền điện cũng như giảm chi phí sửa chữa.

1, Dàn lạnh và dàn nóng bị bám bẩn

Đầu tiên phải nói tới là tình trạng bụi bẩn bám quá nhiều trên tấm lọc, trên dàn lạnh điều hòa, trên quạt, trên dàn nóng, trên vỏ cục nóng chỉ sau thời gian sử dụng khoảng 2 năm. Vấn đề này thuộc về tự nhiên, tức là nơi chúng ta sống có bị ô nhiễm, bụi bẩn nhiều trong không khí hay không. Khi thấy bám bụi cần phải vệ sinh điều hòa sớm để tránh làm cản trở luồng không khí đi qua dàn lạnh và dàn nóng, đảm bảo việc trao đổi nhiệt được tốt hơn. Bụi bẩn bám nhiều sẽ gây ra tình trạng điều hòa kém lạnh, không tản nhiệt, có mùi hôi, dàn lạnh bị đóng đá.//những nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng.

2, Điều hòa bị thiếu gas

Gas điều hòa là môi chất lạnh luân chuyển liên tục trong ống đồng của hệ thống lạnh. Có tác dụng hấp thụ nhiệt ở dàn lạnh và xả nhiệt ở dàn nóng. Khi điều hòa làm việc đúng chuẩn, áp suất gas trong đường ống phải nằm trong phạm vi nhất định. Sau thời gian dài sử dụng có thể xảy ra vấn đề rò rỉ gas. Kết quả là điều hòa kém lạnh, dàn lạnh bị đóng đá. Máy nén điều hòa làm việc nhiều nhanh hỏng, tốn điện hơn….

nhung nguyen nhan khien dieu hoa bi hong

3, Cục nóng không được tản nhiệt

Nguyên nhân này sẽ dẫn tới điều hòa kém lạnh, thời gian làm lạnh lâu hơn, lốc điều hòa phải làm việc nhiều hơn… Cục nóng không thể tản nhiệt có thể do quạt dàn nóng. Do bụi bẩn bám dàn nóng, do vị trí quá nóng nên không làm mát được. Các nguyên nhân cơ bản chắc nhiều người đã biết, tuy nhiện vị trí lắp cục nóng chưa chắc nhiều người sử dụng quan tâm tới. Hãy tham khảm thêm: vị trí lắp dàn nóng và ống thoát nước phù hợp.//những nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng.

4, Ống bảo ôn bị hỏng

Từ dàn nóng điều hòa đặt ngoài trời tới dàn lạnh đặt trong phòng là các ống đồng dẫn môi chất lạnh luân chuyên liên tục. Các ống đồng đặt trong ống bảo ôn điều hòa để cách nhiệt hoàn toàn với môi trường ngoài. Đảm bảo chất lạnh không thay đổi nhiệt độ khi di chuyển trong đường ống. Vì khoảng cách xa và đường ống thường đặt trên trần nhà hoặc những ngóc ngách nên trong thời gian sử dụng rất có thế ống bảo ôn bị chuột cắn dẫn tới môi chất lạnh bị mất nhiệt trước khi đi tới dàn lạnh. Hãy kiểm tra thường xuyên vấn đề này.

nhung nguyen nhan khien dieu hoa bi hong

5, Quạt điều hòa trục trặc

Quạt điều hòa có tác dụng tạo ra luồng gió đi xuyên qua dàn lạnh để hấp thụ nhiệt và đi xuyên qua dàn nóng để xả nhiệt ra ngoài môi trường, trong chu trình làm lạnh quạt luôn chạy. Do vậy nếu quạt bị hỏng, bị kẹt trục, bị bám nhiều bẩn, gãy cánh… Sẽ dẫn tới giảm lưu lượng gió đi qua dàn lạnh và dàn nóng. Hiệu quả hoạt động của điều hòa sẽ kém hơn.

6, Cảm biết nhiệt báo sai

Cảm biến nhiệt của điều hòa có 2 đầu. Một đầu cảm biến nhiệt độ không khí hút vào. Một đầu cảm biến nhiệt độ của đường ống để bảo vệ thiết bị khi cần thiết. Khi cảm biến hoạt động sai dẫn tới điều hòa làm lạnh không đúng yêu cầu. Do vậy đây cũng là một nguyên nhân cần chú ý khi sửa chữa.//những nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng.

7, Nước bị rò rỉ

Tình trạng nước bị rò rỉ tưởng không nghiêm trọng nhưng lại khá phức tạp. Bởi gây nấm mốc, hỏng tường, hỏng đồ bên dưới điều hòa, gây khó chịu cho người sử dụng. Hãy kiểm tra máng nước và đường ống dẫn nước xem có bị hở hay tắc không nhé!

nhung nguyen nhan khien dieu hoa bi hong

Trên đây là những nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng. Hi vọng các bạn sẽ nắm rõ được tình hình chiếc điều hòa của mình để được sửa chữa nhanh và tiết kiệm nhất. Hãy đến siêu thị điện máy Lkmart để được tư vấn cũng như sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ nhất thị trường. Hotline: 02439144999

Tin Tức

Tin Khuyến Mãi

Bí Quyết - Mẹo Vặt

Tin Sản Phẩm