SỰ THẬT VỀ ĐIỀU HÒA INVERTER VỚI KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Lượt xem : 265

Sự thật điều hòa inverter với khả năng tiết kiệm điện

Có thể nói, để mua và lắp đặt một chiếc điều hòa Inverter cao cấp như: điều hòa daikin, LG, Panasonic,.. Người dùng phải bỏ ra số tiền cao hơn từ 3 – 5 triệu đồng so với điều hòa giá rẻ – không Inverter. Con số này liệu có đáng không, khi nhiều nghiên cứu lại chỉ ra rằng điều hòa Inverter không hề tiết kiệm điện như được quảng cáo?

Thật ra, muốn quyết định mua hay không mua một dòng điều hòa, phải dựa vào sự hiểu biết và nhu cầu của bạn đối với sản phẩm đó. Điều hòa Inverter sở dĩ được các nhà sản xuất “mạnh dạn” quảng cáo về khả năng tiết kiệm điện cũng không phải không có nguyên nhân.

Đối với dòng điều hòa Non-inverter

Ở các dòng điều hòa non-inverter, khi khởi động, máy nén sẽ luôn hoạt động ở công suất 100% để đưa nhiệt độ phòng đạt tới mức lý tưởng. Sau khi đủ lạnh, máy nén lại chuyển sang chế độ nghỉ. Vấn đề là, một lúc sau, khi máy nén không hoạt động nữa, nhiệt độ phòng lại có dấu hiệu tăng lên, vậy là chúng ta lại tốn điện cho quá trình khởi động – làm lạnh – nghỉ lại từ đầu. Bạn có thể nắm điểm mấu chốt ở đây: Điều hòa Non-Inverter càng dùng lâu càng tốn điện.

Điểm khác biệt của điều hòa inverter

Điều hòa Inverter lại tiết kiệm điện nhờ có bộ biến tần thông minh – thay đổi tần số dòng điện để điều khiển số vòng quay của máy nén. Khi mới khởi động, điều hòa Inverter có khuyết điểm là làm lạnh rất lâu hơn. Nguyên nhân vì lúc này, máy nén không hoạt động với công suất 100% mà đi từ yếu đến mạnh dần để tiết kiệm điện trong quá trình khởi động.

Sau đó, máy nén không ngưng hẳn mà sẽ hoạt động ở công suất thấp hơn để duy trì nhiệt độ phòng. Nếu so ra, lượng điện tiết kiệm lúc khởi động của điều hòa Inverter chỉ khoảng 20 – 30% so với điều hòa thường, không thể tới mức 40 – 60% như quảng cáo.

Nhưng nếu chạy trong thời gian dài (khoảng trên 8 tiếng), điều hòa Inverter sẽ bộc lộ được “siêu năng lực” tiết kiệm điện, vì máy nén không phải liên tục ngắt – nghỉ. Vậy nên, trong tình huống này, điều hòa Inverter chỉ thích hợp với các gia đình có thói quen bật điều hòa thường xuyên trong thời gian dài.

Kết luận

Một điều mà người dùng hoàn toàn không hề biết, đó là cũng có trường hợp điều hòa Inverter khi dùng có thể gây tốn điện hơn điều hòa thường rất nhiều. Đó là khi nhiệt độ ngoài trời quá chênh lệch so với nhiệt độ phòng, lúc này, máy nén sẽ phải hoạt động 100% công suất mới có thể duy trì nhiệt độ cài đặt. Vì vậy, trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, sử dụng điều hòa Inverter chắc chắn sẽ tốn điện hơn điều hòa thường rất nhiều.

Vậy nên, sự thật về khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Inverter chỉ có một. Tùy theo thời gian bật điều hòa và phụ thuộc khá nhiều vào nhiệt độ ngoài trời. Nếu bạn cảm thấy mình không đáp ứng được 2 vấn đề trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc điều hòa giá rẻ của các hãng như: Midea, Casper, Gree, Funiki.., để sử dụng phù hợp với kinh tế chất lượng tốt giá trị bảo hành cao.

Tin Tức

Tin Khuyến Mãi

Bí Quyết - Mẹo Vặt

Tin Sản Phẩm