Tự vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa cho gia đình

Lượt xem : 153

Tự vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa cho gia đình

Tự vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa luôn rất được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Bảo dưỡng điều hòa, máy lạnh định kỳ góp phần cho thiết bị nhà bạn hoạt động ổn định hơn. Hiệu quả sử dụng cao hơn nhiều so với việc không tiến hành bảo quản. Đặc biệt là sau những ngày nắng nóng kéo dài.

điều hòa casper giá rẻ nhất

Dấu hiệu máy lạnh nhà bạn cần vệ sinh

Máy lạnh nhà bạn không tỏa ra hơi lạnh, hay hơi lạnh yếu. Đó có thể do chiếc máy lạnh của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến công suất lạnh bị giảm.

Trong quá trình sử dụng dù bạn mua hàng mới hay cũ xài cả năm trời mà không vệ sinh. Hoặc bảo trì sẽ khiến cục nóng giải nhiệt kém có thể gây hư hỏng nặng mà điều này là tối kị của máy lạnh.

Thường gặp hơn tại các hộ gia đình đó là cục lạnh trong nhà. không trao đổi nhiệt được dẫn đến nhiệt độ quá lạnh làm nước ngưng tụ nhiều. Và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy. Đối với gia đình nên làm vệ sinh 3 ~ 4 tháng/lần. Đối với văn phòng đồng khách thì 2 ~ 3 tháng/lần.

Xem thêm>>>  Top 3 sản phẩm điều hòa tốt nhất năm 2018

Các bước tự vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa tại nhà an toàn

Bước 1: Kiểm tra chung

Nếu phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường, hoặc đã đến thời gian cần bảo dưỡng. Bạn nên kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy. Kiểm tra cẩn thận khu vực dàn nóng và dàn lạnh xem chúng có gì bất thường hay không.

Bạn cũng cần kiểm tra các điểm nối điện xem chúng có đạt yêu cầu và độ an toàn hay không. Nếu không hãy siết chặt lại ngay sau khi kiểm tra xong hết các bộ phận khác.

Bước 2: Vệ sinh cục trong và cục ngoài (lạnh/nóng)

Hai phần quan trọng nhất của một chiếc máy lạnh, điều hòa chính là cục nóng và cục lạnh. Bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu năng và điện năng tiêu thụ của thiết bị. // tự vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa gia đình

dấu hiệu điều hòa cần bảo dưỡng

Khi tiến hành tự bảo dưỡng máy điều hòa, bạn cần chú ý loại bỏ những vật cản xuất hiện trong dàn nóng hoặc lạnh vì nếu có vật cản bất thường, quạt gió sẽ không thể hoạt động tốt được.

Vệ sinh dàn lạnh bằng cách dùng bơm áp lực phun nước trực tiếp vào dàn lạnh. Phun từ từ lên dàn và quạt dàn lạnh đến khi thấy hết bẩn. Bạn có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi. Sau đó, bạn làm khô dàn lạnh rồi lắp đúng vị trí.

Đối với dàn nóng do thường đặt ngoài trời, ít được che chắn nên dễ bị bụi bẩn. Nên nếu không vệ sinh định kỳ chúng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của quạt và block điều hòa. Bạn nên có các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng để hạn chế bụi bẩn và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chúng gây giảm độ bền.

Xem thêm>>>  Đánh giá chất lượng điều hòa Casper

Bước 3: Rửa sạch màng lọc không khí

Lưới lọc không khí là nơi rất hay bị bám bụi, gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất. Cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của gia đình bạn.

Để làm vệ sinh lưới lọc, trước hết bạn cần tháo mặt dàn lạnh, rút lưới ra rồi để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch. Sau đó bạn vẩy khô rồi cắm vào mặt máy lắp lại. Lưới lọc không khí rất dễ bám bụi nên bạn phải vệ sinh chúng khoảng 2 tuần 1 lần.

tự vệ sinh màng lọc điều hòa

Bước 4: Kiểm tra áp suất gas điều hòa

Kiểm tra lượng gas điều hòa rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng. Nếu cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh, gió thổi ra dàn nóng không nóng, chúng ta cần liên lạc với nhân viên kỹ thuật để có thể được nạp gas bổ sung nếu cần thiết.

Xem thêm>>>   Điều hòa Casper       điều hòa Gree       điều hòa Sumikura       điều hòa Midea

Bước 5: Chạy thử điều hòa

Chạy thử cũng là một bước rất quan trọng trong bảo dưỡng điều hòa. Khi chạy thử, phải chú ý đến tiếng kêu của động cơ, tiếng va đập, có mùi hôi hay không… nhằm sớm phát hiện các lỗi phát sinh trong quá trình bão dưỡng.

Nếu máy chạy êm, làm mát nhanh, và không có dấu hiệu bị chảy nước là bạn đã bảo dưỡng thành công cho chiếc máy lạnh của mình.

Ngoài ra trong quá trình bảo dưỡng, đừng quên rút phích cắm và tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng thời tránh những sự cố hỏng hóc đáng tiếc cho thiết bị.

Tin Tức

Tin Khuyến Mãi

Bí Quyết - Mẹo Vặt

Tin Sản Phẩm